• các sản phẩm

Nguyên nhân khiến thời lượng pin iPhone 12pro max sụt giảm nhanh chóng

Gần đây, nhiều người tiêu dùng cho biết tình trạng pin của iPhone 12 pro max đang giảm rất nhanh và tình trạng pin của iPhone 12 pro max đã bắt đầu giảm không lâu sau khi mua.Tại sao tình trạng pin lại giảm nhanh như vậy?

Cách kiểm tra tình trạng pin của iphone12pro max

1. Trên màn hình của iPhone, tìm tùy chọn cài đặt và nhập cài đặt.

2. Vào giao diện cài đặt, chúng ta có thể kéo màn hình xuống để xem các tùy chọn về pin.

3. Trong giao diện pin, chúng ta có thể thấy các tùy chọn tình trạng pin, tùy chọn tình trạng pin có thể là

srfd (2)

4. Sau đó trong giao diện tình trạng pin, chúng ta chỉ cần nhìn vào dung lượng tối đa.Nếu dung lượng tối đa của pin thấp hơn 70% thì pin đang ở trạng thái không tốt.

Nguyên nhân khiến thời lượng pin của iphone12pro max sụt giảm nhanh chóng

1. Sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Làm thế nào để giữ cho pin luôn khỏe mạnh, trước hết, vừa chơi điện thoại vừa sạc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng pin.Nếu như những thao tác cơ bản như vuốt weibo, WeChat,… sẽ không ảnh hưởng lớn nhưng nếu iPhone đang sạc, chơi game, xem tivi,… sẽ dễ gây hư pin.Tổn thất lớn, lâu dài, tình trạng pin suy giảm là điều khó tránh khỏi.

Vì điện thoại di động sẽ nóng lên ở một mức độ nhất định trong quá trình sạc nên nếu thực hiện các thao tác hiệu suất cao này, gánh nặng cho pin và bộ sạc sẽ càng tăng thêm.

Nặng thì sức khỏe của pin đương nhiên sẽ cạn kiệt quá mức.

2. Pin được sạc dưới 20%

Khi nhiều người sử dụng iPhone, họ cho rằng nên sạc lại điện thoại khi điện thoại sắp hết pin nhưng việc sử dụng như vậy không hề có lợi cho sức khỏe của pin.

Vì việc giữ pin ở trạng thái hoạt động trong thời gian dài sẽ có lợi cho việc tăng cường độ bền của pin nên iPhone nên được sạc ở mức năng lượng khoảng 20% ​​cho đến khi pin được sạc đầy đến 100%.

3. Sử dụng đầu sạc không chính hãng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng hiện nay, việc sạc điện thoại di động tất nhiên là phải nhanh, đặc biệt là điện thoại di động Huawei nội địa sẽ đạt được mức sạc nhanh 66W.Và sạc nhanh iPhone rất đắt, xét về giá cả thì không phải ai cũng mua được nên một số tín đồ hoa quả chọn những đầu sạc không chính hãng.Tuy nhiên, việc sử dụng đầu sạc và cáp dữ liệu không chính hãng để sạc sẽ khiến pin bị hao hụt rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên sử dụng đầu sạc và cáp dữ liệu chính hãng.Nếu bạn đã mua iPad, bạn có thể sử dụng đầu sạc của iPad.Nói một cách tương đối thì tốc độ sạc của thiết bị sạc iPad nhanh hơn và hao pin cũng ít.

srfd (3)

4. Tải và cài đặt phần mềm tiết kiệm điện

Một số người dùng iPhone tải xuống phần mềm tiết kiệm năng lượng từ App Store hoặc bên thứ ba để giúp iPhone tiết kiệm năng lượng hơn.Phần mềm tiết kiệm pin sẽ luôn chạy ngầm trên iPhone trong quá trình sử dụng, điều này sẽ không mang lại hiệu quả tiết kiệm pin tốt hơn cũng như không bảo vệ được tình trạng pin.

Bạn nên đặt một số chức năng tiêu thụ năng lượng của iPhone để bảo vệ tình trạng pin ở một mức độ nhất định và tiết kiệm năng lượng cho iPhone.

5. Sử dụng iPhone lâu dài ở môi trường nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp

Nếu thời tiết rất nóng, bạn sẽ thấy trời rất nóng.Nếu chơi game quá lâu, bạn cũng sẽ thấy điện thoại nóng dần lên, thậm chí còn hiện lên thông báo ngừng sử dụng iPhone.

Lúc này, nên tháo ốp điện thoại ra, đặc biệt là những ốp điện thoại có tác dụng tản nhiệt kém, ngừng nghịch điện thoại, sau đó đặt điện thoại ở môi trường nhiệt độ bình thường cho đến khi nhiệt độ của điện thoại bằng trở lại bình thường.Ngoài nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của pin iPhone, môi trường nhiệt độ thấp cũng sẽ ảnh hưởng.

6.Điện thoại đã được sạc đầy

Mặc dù điện thoại di động thường được trang bị hệ thống quản lý pin nhưng khi sạc đầy nguồn, dòng điện sẽ tự động giảm, làm chậm tốc độ sạc pin.Nhưng tổn thất vẫn tồn tại, tuy tổn thất tương đối nhỏ nhưng sẽ tích lũy trong thời gian dài.

7. Vấn đề về dữ liệu điện thoại di động

Pin iPhone 12 Pro Max năm nay có vấn đề với dữ liệu cơ bản chứ không phải pin.

Dữ liệu của Apple sai dẫn đến sức khỏe giảm sút nhanh chóng, dung lượng pin thực tế vẫn còn rất nhiều, thời lượng pin không có tác dụng gì và lại bền bỉ.

nhà sản xuất pin iphone

pin iphone tùy chỉnh

pin tối đa iphone12pro


Thời gian đăng: 21/06/2023